Quy trình triển khai thiết kế

Quy trình triển khai thiết kế

I. MỤC ĐÍCH CỦA TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC
- Giúp chủ đầu tư theo dõi, cung cấp thông tin, lựa chọn, chấp thuận và giám sát tiến độ thực hiện dự án.
- Giúp người tư vấn tiếp nhận các dữ liệu thiết kế của chủ đầu tư, việc phản hồi những thông tin tư vấn mà khách hàng nhận được.

II. YÊU CẦU TƯ VẤN
- Đối với chủ đầu tư : Cung cấp thông tin đầy đủ, nhất quán, xuyên suốt và trình tự.
- Đối với người tư vấn : Trình bày đầy đủ các giải pháp thiết kế, phân tích đánh giá và hướng dẫn chủ đầu tư lựa chọn phương án tối ưu.

III. QUY TRÌNH TƯ VẤN THIẾT KẾ
BƯỚC 1: Tư vấn qua điện thoại
Khi nhận được thông tin yêu cầu tư vấn từ khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn sơ bộ qua điện thoại cho khách hàng về phong cách kiến trúc, nhu cầu công năng và quy trình thiết kế xây dựng công trình nhà ở chuyên nghiệp.

BƯỚC 2: Tư vấn trực tiếp
Khách hàng tìm đến công ty tư vấn để cung cấp thông tin ban đầu và những nhu cầu cần tư vấn. Nếu khách hàng không đến được chúng tôi sẽ sắp xếp nhân sự đến tận nơi để tiếp nhận thông tin
- Tiếp nhận hồ sơ (giấy xác nhận chủ quyền sử dụng, các yêu cầu của khách hàng, bản vẽ diện tích khu đất/ không gian cần thiết kế).
- Xác định quy mô xây dựng cho công trình.
- Xác định quy mô xây dựng cho công trình.
-  Xác định những yêu cầu sử dụng cho công trình cụ thể.
- Tìm hiểu khái quát về thể loại công trình chuẩn bị đầu tư.
- Tư vấn sơ bộ về ý tưởng bố trí mặt bằng chức năng sau khi khách  hàng cung cấp thông tin, yêu cầu.

BƯỚC 3: Tiến hành đo đạc, khảo sát hiện trạng vị trí xây dựng
Thống nhất nhiệm vụ thiết kế, tiến độ thực hiện, nắm bắt ý tưởng để tư vấn định hướng về cơ cấu, hình thức kiến trúc…

BƯỚC 4: Ký kết hợp đồng
- Sau khi thống nhất phương án thiết kế do đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư tư vấn, khách hàng sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế.
- Xem xét các điều khoảng nội dung trong hợp đồng, chỉnh sửa hợp lý, sau khi thống nhất nội dung, quy định trong hợp đồng hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng tại công ty/ nhà khách.
- Khách hàng tạm ứng 1/3 (theo báo giá thiết kế) giá trị hợp đồng thiết kế.

BƯỚC 5: Triển khai thiết kế phối cảnh và bố trí công năng
- Sau khi 2 bên ký hợp đồng, khách hàng sẽ được lập nhóm zalo để trao đổi phương án. Khách hàng được bên công ty lên nhiều phương án bố trí công năng mặt bằng đến khi khách hàng ưng ý về mặt bằng và chốt phương án mới thôi.
- Sau khi chốt được phương án thiết kế: Chủ đầu tư ứng tiếp 1/3 giá trị hợp đồng thiết kế để công ty bước sang triển khai hồ sơ thi công.

BƯỚC 6: Triển khai hồ sơ kỹ thuật
- Sau khi nên được phương án, kiến trúc sư sẽ lên phương án hồ sơ kết cấu, kiến trúc, điện nước, dự toán, nội thất, ngoại cảnh làm cơ sở để thi công xây dựng.
- Triển khai hồ sơ cấp phép xây dựng nếu cần.

BƯỚC 7: Bàn giao hồ sơ
Sau khi hoàn thiện hồ sơ thiết kế và qua bộ phận thẩm tra bản vẽ của công ty, Khách hàng tiến hành thanh toán 1/3 giá trị còn lại, Vnspace sẽ tiến hành bàn giao hồ sơ cho quý khách hàng.


LƯU Ý:

  • Thông tin trên chỉ là quy chuẩn chung, tuỳ theo từng hợp đồng chúng tôi sẽ đưa ra phương án tối ưu về thời gian, ngân sách, tiến độ thanh toán cho chủ đầu tư (chủ nhà).
  • Vui lòng liên hệ với chung tôi, để nhận được thông tin chi tiết tại đây


 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Hãy để lại email, CÔNG TY TNHH VN-SPACE sẽ cập nhật cho Quý khách những thông tin mới nhất về sản phẩm và các chương trình ưu đãi từ chúng tôi.